Hội nghị thượng đỉnh tài chính về phát triển kinh tế mới châu Á-Thái Bình Dương lễ ra mắt phiên bản mới hệ thống giao dịch của CÔNG TY TNHH DIAMOND ASIA

2023-05-26

Phóng viên: Xin chào ông Phan Văn Triết , tôi là Thái Trúc Liên, phóng viên thực hiện cuộc phỏng vấn đặc biệt này.

Phan Văn Triết:Xin chào mọi người, tôi là Phan Văn Triết, CEO của Diamond Asia, tôi từng học tại Đại học Sydney ở Úc, lấy bằng thạc sĩ quản lý kinh tế . 

Trong những năm qua, tôi đã tham gia vào việc phát triển đầu tư tài chính và thúc đẩy nền kinh tế đầu tư của Việt Nam, đồng thời tôi cũng có những nghiên cứu sâu về thị trường tài chính quốc tế. 

Phóng viên : Xin ông giới thiệu 1 chút về Công ty TNHH Diamond Asia với mọi người.

Công ty TNHH Diamond Asia được thành lập vào tháng 6 năm 2003, có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, là thành viên của Hiệp hội Tài chính Việt Nam, từ 2019 đến 2022, ba năm liên tiếp đạt giải thưởng “Top 10 Tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam”.

Phan Văn Triết:Công ty TNHH Diamond Asia được thành lập vào tháng 6 năm 2003, có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, là thành viên của Hiệp hội Tài chính Việt Nam, từ 2019 đến 2022, ba năm liên tiếp đạt giải thưởng “Top 10 Tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam”.

Phóng viên : Tình hình phát triển hiện tại của Công ty TNHH Diamond Asia tại thị trường Việt Nam như thế nào ạ?

Phan Văn Triết:Hiện nay thị trường tài chính Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, và mức độ mở cửa của thị trường tài chính Việt Nam ngày càng cao, dòng vốn nước ngoài cũng liên tục đổ vào thị trường Việt Nam. Diamond Asia đã trở thành một trong những lực lượng thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền tài chính Việt Nam, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế bằng cách thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức để tạo ra thị trường vốn có hiệu quả cao.

Khoản đầu tư của Diamond Asia vào các công ty và tổ chức tài chính ở thị trường mới nổi có thể tạo ra việc làm, củng cố nền kinh tế và mang lại doanh thu từ thuế, chúng tôi cũng nhận ra rằng tăng trưởng kinh tế chỉ bền vững nếu nó bảo vệ môi trường và các phúc lợi xã hội, chỉ có thể bền vững trên tiền đề nâng cao chất lượng cuộc sống ở các nước đang phát triển.

Phóng viên : Lợi thế của Công ty TNHH Diamond Asia là gì?

Phan Văn Triết:Diamond Asia tài trợ cho các dự án bằng nguồn lực của mình và vốn huy động được trên thị trường tài chính quốc tế, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho các Chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức.

Hiện tại, quỹ của Diamond Asia đến từ 23 tổ chức thành viên, và các thành viên này cùng nhau lập kế hoạch và định hướng đầu tư trong tương lai.

Công ty TNHH Diamond Asia là doanh nghiệp thí điểm tài chính của Hiệp hội Chứng khoán Việt Nam, được ưu tiên thử nghiệm và vận hành nghiệp vụ thí điểm chứng khoán Việt Nam, bao gồm: thí điểm giao dịch ưu tiên, vị trí kênh giao dịch tổ chức, tài trợ, cho vay chứng khoán và các mảng kinh doanh khác, và tổ chức tỷ lệ dịch vụ tại thị trường Việt Nam vượt 38%.

Trong 5 năm tới, Diamond Asia sẽ trở thành một trong những nền tảng quan trọng trên thị trường đầu tư Việt Nam, và hợp tác với các tổ chức thị trường Việt Nam để đạt được mục tiêu đôi bên cùng có lợi, tạo điều kiện thuận lợi để đa dạng các giao dịch tài chính, và tạo ra giá trị tài sản lớn hơn cho các nhà đầu tư.

Phóng viên : Vâng, xin cảm ơn ông Phan Văn Triết đã giải thích rất chi tiết, tôi tin rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về Công ty TNHH Diamond Asia, xin cảm ơn !

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.