Phái đoàn Tour Góc nhìn của ASEAN Media về Truyền thông kỹ thuật số Trung Quốc ghé thăm BRRI

2023-04-03

Bản tin từ Chinadaily.com.cn. Vào ngày 20 tháng 2, Tour Góc nhìn của ASEAN Media về Truyền thông kỹ thuật số Trung Quốc với tên gọi, Những mối quan hệ kinh tế kỹ thuật số, Một chương mới tại Thành phố thông minh đã được triển khai tại Thâm Quyến. Phái đoàn bắt đầu chuyến đi bốn ngày ở Thâm Quyến, tận mắt chứng kiến những thành tựu của Thâm Quyến trong lĩnh vực phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và xây dựng thành phố thông minh trong vai trò là thành phố đầu tàu của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao và là vùng thí điểm chủ nghĩa xã hội mang dấu ấn riêng của Trung Quốc.

6X1A9196-opq370283962

Các thành viên Tour Góc Nhìn của ASEAN Media về Truyền thông kỹ thuật số Trung Quốc đã đến thăm Viện Nghiên cứu Vành đai và Con đường (Thâm Quyến) về Hợp tác và Phát triển Quốc tế (BRRI) vào ngày 23 tháng 2.

BRRI là một kiểu tổ chức tư vấn dân sự mới được thành lập bởi Quỹ từ thiện Wu Xiaolan và Trung tâm Nghiên cứu Đặc khu Kinh tế Trung Quốc, Đại học Thâm Quyến.

Đề cập đến việc quảng bá ngành du lịch Campuchia với các thành viên của chuyến thăm, Giáo sư Tao Yitao, Giám đốc kiêm Chủ tịch BRRI cho biết Campuchia rất giàu tài nguyên du lịch, chẳng hạn như quần thể đền Angkor Wat, đồng thời đề xuất nước này tập trung tối ưu hóa môi trường kinh doanh du lịch, cải thiện giao thông vận tải địa phương và các cơ sở du lịch, bên cạnh đó cũng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch.

Viện nghiên cứu tin tưởng vào các cơ sở giáo dục đại học; lấy doanh nghiệp và thị trường làm động lực chính; đồng thời dựa vào nhiều kênh khác nhau, chẳng hạn như các trường đại học, tổ chức tư vấn, doanh nghiệp và các hình thức trao đổi dân sự khác để khám phá các cơ chế, thể chế mới cho hợp tác quốc tế.

BRRI cam kết cung cấp hỗ trợ trí thức và là cầu nối nền tảng cho tương tác chính trị, trao đổi kinh tế cũng như giao tiếp văn hóa giữa chính phủ và doanh nghiệp của Trung Quốc với các quốc gia và khu vực tham gia vào Sáng kiến Vành đai và Con đường.

BRRI đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Phát triển Đặc khu Kinh tế Thế giới cùng với Trung tâm Nghiên cứu Đặc khu Kinh tế Trung Quốc. Viện cũng đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học nước ngoài, các tổ chức tư vấn và tổ chức quốc tế.

Phái đoàn truyền thông cũng đã đến thăm Công ty TNHH Tập đoàn Shenchuangjian Holdings, WeBank, Huawei, Meituan, Công ty TNHH Hội chợ Công nghiệp Văn hóa Quốc tế Thâm Quyến và Công ty TNHH (Tập đoàn) Bảo Hiểm Bình An Trung Quốc, cũng như quận Quang Minh trong chuyến tham quan kéo dài bốn ngày.

 

https://www.chinadaily.com.cn/world/special_coverage/638fe717a31057c47eba303f

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.