Câu chuyện tiền mã hoá 2022: Thay đổi và cơ hội

01-08

 

Năm 2021, là năm tiền điện tử trở thành xu hướng chính.

 

Người nổi tiếng Musk thường đăng tweet đề cấp đến tiền điện tử ; chương trình truyền hình nổi tiếng "Saturday Night Live" cũng đề cấp đến nó; từ điển Collins đã chọn NFT là từ chính của năm 202.

 

Năm 2021 là một năm phát triển mạnh mẽ của sàn giao dịch.

 

Theo The Block Research, một tổ chức nghiên cứu tiền điện tử, tính đến ngày 24 tháng 12, khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã vượt quá 15 nghìn tỷ USD, gần gấp 7 lần so với năm ngoái.

 

Năm 2021 đầy biến động cuối cùng đã kết thúc. Vào năm 2022, thế giới tiền điện tử sẽ mở ra những cuộc khủng hoảng và cơ hội mới.

01 Năm tiền điện tử phát triển mạnh mẽ

Có vẻ lĩnh vực tiền điện tử đã thu hút nhiều người đam mê với nó.

Vào ngày lễ Giáng sinh năm nay, lượt tải xuống số một trên Apple App Store ở Mỹ là ứng dụng VR: Oculus.

 

Là một APP được sử dụng với kính Oculus VR - chiếc kính VR này thuộc sở hữu của Meta (trước đây là Facebook) rất phổ biến trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

 

Ngoài sự phổ biến mới này, các dẫn chứng khác cũng chứng minh quan điểm này, chẳng hạn như khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng gấp 7 lần trong năm nay so với năm ngoái và Sotheby's đã bán NFT với giá trị hơn 100 triệu USD trong năm nay.

 

Theo dữ liệu của nonfungible.com, trong năm qua, tổng doanh thu của NFT là khoảng 14,1 tỷ USD mà năm trước chỉ là 65 triệu USD.

 

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew(Pew Research Center, khoảng 16% người Mỹ đang hoặc đã nắm giữ tiền điện tử. Năm 2015, con số này chỉ là 1%. Theo dữ liệu từ Crypto.com, số lượng người nắm giữ tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi trong năm nay, đạt khoảng 220 triệu người.

 

Khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung cũng đã tăng 858%, nhưng tổng số tiền chỉ là 1 nghìn tỷ USD, chỉ chiếm 6% khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã được niêm yết thành công trên sàn NASDAQ vào tháng 4 năm nay, với mức định giá 86 tỷ USD vào ngày đầu tiên niêm yết. Theo dữ liệu từ PitchBook, chỉ riêng tại Mỹ các quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư 7,2 tỷ USD vào lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2021. Trên toàn cầu, vốn đầu tư mạo hiểm là 29,4 tỷ USD.

 

Vào năm 2021, tiền điện tử đã trải qua rất nhiều điều. NFT, DAO, Metaverse, Web3 và các khái niệm khác lần lượt xuất hiện. Ai có thể dự đoán xu hướng sẽ đứng đầu làn sóng. Cho dù đó là nhà đầu tư tổ chức, nhà giao dịch bán lẻ hay người hành nghề, đây gần như là quy tắc chung.

02 Cơ hội và thách thức đối với sàn giao dịch

Gần đây, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một công ty tư vấn được ủy quyền bởi gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm a16z cho thấy khoảng 45% chủ sở hữu tiền điện tử là những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ sinh năm 1980-1996.

 

Từ Web3 có mặt và một số tổ chức tuyên bố rằng Web3 sẽ có 1 tỷ người dùng trong 5 năm tới. Hầu hết trong số 1 tỷ người dùng này sẽ thuộc thế hệ sinh sau năm 1980.

 

Guy Hirsch, giám đốc điều hành của eToro America, nói rằng thị trường đang chứng kiến ​​một thế hệ niềm tin từ sàn giao dịch chứng khoán truyền thống sang sàn giao dịch tiền kỹ thuật số.

 

Cuộc cạnh tranh của các tổ chức tiền điện tử đã trở thành một cuộc đấu trí của thế hệ thiên niên kỷ. Nói cách khác, ai có thể thu phục được những người trẻ tuổi này, người đó sẽ có thể chủ động.

 

Theo thống kê, thế hệ millennials có xu hướng nhấn mạnh triết lý đầu tư có thể làm giàu cho bản thân và thế giới xung quanh hơn. So với thị trường chứng khoán và bất động sản dần được củng cố, họ có xu hướng hơn về tiền điện tử.

 

Bối cảnh cạnh tranh của các sàn giao dịch tiền điện tử không hề tĩnh. Việc lựa chọn và dự đoán các loại tiền điện tử mới, cũng như các hoạt động tuân thủ, sẽ trở thành các chỉ số chính để phân biệt ưu và nhược điểm của các tổ chức tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch.

 

Vào năm 2020, MEXC đã mở một loạt hoạt động tuân thủ toàn cầu và trong quá trình này, MEXC được biết đến với cách bố trí đường đua tiền điện tử nhanh chóng và có tầm nhìn xa, và kết quả đạt được ngày hôm nay, hai năm sau: khối lượng giao dịch giao ngay đứng thứ ba trên thế giới.

 

Dữ liệu liên quan cho thấy vào năm 2021, tỷ lệ tăng trưởng của người dùng MEXC ở nước ngoài sẽ đạt 1100%. Phần trăm tăng trưởng khối lượng giao dịch hàng năm vượt quá 700% và người dùng ở nước ngoài chiếm 70% tổng số người dùng.

 

 

Theo thống kê từ MEXC Research, từ nguồn dữ liệu của CoinGecko, 10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng giá vào năm 2021 đều đến từ dự án ra mắt đầu tiên của MEXC. Theo dõi chủ yếu bao gồm hai lĩnh vực Metaverse và cơ sở hạ tầng cơ bản của blockchain. Có thể thấy rằng việc lựa chọn trò chơi phù hợp Tao là một yếu tố đầu tư rất quan trọng.

 

Cũng cần lưu ý rằng SHIB, đứng đầu về mức tăng, đến từ lĩnh vực MEME, đạt mức tăng đáng kinh ngạc 106.363,536%. Tác động của gen văn hóa lên thị trường tiền điện tử là đáng ngạc nhiên.

 

03 2022 Dự đoán tình huống mã hóa

Nhìn về phía trước đến năm 2022, điều gì sẽ xảy ra với thế giới tiền điện tử?

 

1. Các quỹ tiền điện tử sẽ gia tăng hơn trước.

 

Kể từ đầu năm nay, các gã khổng lồ vốn bao gồm Sequoia Capital, a16z và Coinbase đã tham gia vào thế giới tiền điện tử. Vào tháng 6 năm nay, a16z đã công bố quỹ huy động được 2,2 tỷ USD. Cùng với hai quỹ tiền điện tử ban đầu với tổng số tài sản 825 triệu USD, quy mô quản lý tài sản tiền điện tử của nó đã vượt quá 3 tỷ USD. Vào ngày 15 tháng 11, Paradigm đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá 2,5 tỷ USD để đặt cược vào thế hệ tiếp theo của các dự án tiền điện tử hàng đầu.

 

Ngoài ra, những người chủ yếu thuộc thế hệ millennials sẽ đưa tiền của họ vào thị trường và thế giới tiền điện tử vào năm 2022 sẽ phong phú hơn.

 

2. Thêm không gian thiết kế

 

Ethereum đã tạo ra nhiều mô hình sáng tạo trong giai đoạn phát triển ban đầu, chẳng hạn như NFT, DAO và các trò chơi chuỗi, những mô hình này đã dần trở thành hiện thực. Khả năng của họ là vô tận.

 

Một số lượng lớn các nhóm DAO đã được thành lập vào nửa cuối năm 2021, huy động một lượng lớn quỹ để giải quyết các vấn đề về phát triển trì trệ - từ quản lý dự án đến luân chuyển nhân viên, chậm ra quyết định và phân bổ vốn không phù hợp. Cũng giống như việc OpenSea đột nhiên trở thành thị trường chính của NFT, sẽ có những người thành công trong lĩnh vực DAO vào năm tới.

 

​​3. Các chính sách mới sắp được ban hành:

Vào ngày 8 tháng 12, tại phiên điều trần do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức, giám đốc điều hành của sáu công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase và Circle, đã kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ ban hành những cải cách cho ngành công nghiệp trị giá 3 nghìn tỷ USD đang bùng nổ. Nhưng họ cũng cảnh báo rằng những quy định quá nghiêm ngặt sẽ đẩy ngành này phát triển ra nước ngoài.

 

Vào tháng 10 năm nay, giám đốc điều hành của a16z đã đến Washington, DC để vận động hành lang cho việc giám sát Web3. Là một nhà hoạch định chính sách, a16z đã cố gắng đề xuất một giải pháp tiềm năng để giám sát mạng Web3.

 

Tin rằng vào năm 2022, các quy định về quản lý tiền điện tử của chính phủ Mỹ sẽ minh bạch hơn. Cả thế giới sẽ thấy được, sự hợp thức hóa giao dịch tiền điện tử về nền tảng, về cơ cấu, và càng có nhiều cơ hội xuất hiện thêm các “unicorn company” về tiền điện tử.

Gần đây, Catherine Wood, người sáng lập Ark Invest Fund, đã công bố bản tổng kết cuối năm và triển vọng phát triển tương lai của mình. Khác với thời kỳ trước đây khi mọi người đều lo lắng về sự tái xuất hiện của bong bóng Internet. (1),các công ty công nghệ hiện tại đã có nhu cầu thị trường thực sự chứ không phải là một khái niệm mơ hồ (2) Các nhà đầu tư đã rất chú ý đến những rủi ro có thể xảy ra. Do vậy, nếu xem xét đầu tư trong thời hạn 5 năm, 5 lĩnh vực chính mà Ark sẽ tập trung là giải mã trình tự DNA, người máy, lưu trữ năng lượng, trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain, sẽ tạo ra lợi nhuận gấp 3-5 lần trong tương lai.

 

Bất kể như thế nào, năm 2022 sẽ là một năm tuyệt vời hơn nữa. Bất luận thị trường biến động như thế nào, tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục cải tiến đồng thời hướng tới tương lai tất yếu của toàn thế giới.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.